PDA

View Full Version : [ปัญหา] Notebook ของผมต่อ wifi (แทบ) ไม่ได้



testsuya
17-06-2011, 08:46 PM
เรื่องมันมีอยู่ว่า
Notebook ASUS ใช้ Window 7 UL 64bit ของผมเมื่อต้นปีที่ผ่านมา ต่อ Truewifi ไม่ได้เลยครับ
อาการก็คือ
เมื่อกดเชื่อมต่อ truewifi จะขึ้นมา เป็น
Unidentify network
No internet access
ประมาณว่าเชื่อมต่อได้ แต่ไม่สามารถใช้งาน internetได้ (ซึ่งปกติถ้าเชื่อมต่อสำเร็จเมื่อเข้า web browser จะเชื่อมไปยังหน้า login ของ true แต่นี่ไม่สามารถเชื่อมได้เลยครับ)
แทบทุกครั้ง บางครั้งจะเป็น Limited access

ซึ่งเมื่ออาทิตย์ที่แล้วทำการลง Window ใหม่ (win 7) เหมือนเดิมคราวนี้ก้อพยายามเชื่อมต่อ
กับ truewifi อีกครั้ง คราวนี้อาการเหมือนเดิมแบบข้างบน
ผมเลยคิดว่าอาจจะเป็นที่ตัว hardware wifi หรือสัญญาณอ่อนรึเปล่า (ตอนที่ผมต่อสัญญาณประมาณ 3-4 ขีด)
คราวนี้ผมเลยลองไปเล่นในห้างเลย สัญญาณเต็ม
ต่อ True wifi อาการยังเหมือนเดิมครับ เลยลองกดสัญญาณ wifi ทุกยี่ห้อเลย
TOT, 3BB อาการเหมือนเดิมครับ
แต่ Aishotspot สามารเข้า Internet access ได้เข้า web browser ไปยังหน้า login ได้
ไปเล่นที่ร้าน MCdonald ก็เชื่อมต่อกับ CAT wifi ไปหน้า login ได้เช่นกัน
คราวนี้ผมลองไปเล่นที่ม. เชื่อมต่อ wifi ในมหาลัย (คือสามารถเข้าเว็บไซต์ของมหาลัยได้อย่างเดียวเท่านั้น) ก็เล่นได้ แต่เชื่อมต่อ true wifi ในมหาลัย(สัญญาณเต็ม5ขีด) ก็ยังอาการเหมือนเดิมครับ unidentified network no internet access ส่วนเพื่อนใช้ win xp ต่อ true wifi ต่อครั้งเดียวติด เข้าหน้า login ได้สบายบรื๋อ

ผมปวดตับมากมายจนระบมเลยครับ สรุป wireless notebook ตรูเป็นอะไรกันแน่ฟระ เป็นที่ Hardware Software driver หรือเอ็งจะอินดี้วะ ใครเจอประสบการณ์นี้ช่วยผมทีนะครับ ขอบคุณมากๆ บอกขั้นตอนการแก้ปัญหาด้วยจะเป็นการดีอย่างยิ่งครับ ผมไม่ค่อยคล่องเรื่องแก้ปัญหาเรื่องอินเตอร์เน็ต


true wifi ไม่ว่าเราไปต่อที่ไหนมันต้องรอแปบนึง(ค่อนข้างนาน) ถึงจะ connect ติดหน่ะ :P
รอแปปนึง....ของผมต่อจนแบตเตอรี่จะหมดเลยครับ ชม.กว่าๆ แน่ะ -__-'' เป็นการแบกโน็ตบุ๊คเทสสัญญาณ wifi ที่ทุกเรศมากเลยครับ ไปต่อจนแบตเตอรี่จะหมดแล้ว นั่งกด Connect ไปก้อไม่ติดขึ้น Unidentify no internet access เหมือนเดิม

deaknaew
17-06-2011, 08:51 PM
true wifi ไม่ว่าเราไปต่อที่ไหนมันต้องรอแปบนึง(ค่อนข้างนาน) ถึงจะ connect ติดหน่ะ :P
รู้สึกเหมือนจะเป็นระบบของเค้า จะจ่าย ค่า config 2 รอบ รอบแรกจะเป็น ของ router เอง ซักพัก(จุดที่รอนาน)ก็จะดีดค่าเป็นของวงทรูหมด :D

Phukankung
17-06-2011, 08:53 PM
ลองรีเซตการตั้งค่าของwifiประมาณว่าลบประวัติการเชื่อมต่อออกดูคับปัญหานี้คล้ายๆกับที่ผมเคยเป็นคือพอนำไปใช้บางที่แล้วกลับมาบ้านเล่นเน็ตเเถบไม่ได้แต่skypeดันออนได้

testsuya
17-06-2011, 08:56 PM
ลองรีเซตการตั้งค่าของwifiประมาณว่าลบประวัติการเชื่อมต่อออกดูคับปัญหานี้คล้ายๆกับที่ผมเคยเป็นคือพอนำไปใช้บางที่แล้วกลับมาบ้านเล่นเน็ตเเถบไม่ได้แต่skypeดันออนได้
เป็นไปได้ช่วยบอกขั้นตอนหน่อยก็ดีครับว่ารีเซ็ตทำยังไงบ้าง

ปอลิง ค้นใน Google ไปเจอเว็บบอร์ดนึงบอกว่า NOD มันblog ไว้รึเปล่า ผมเลย disable ดูอกาการก้อเหมือนิดม -__-''

toci
17-06-2011, 09:10 PM
ลองใช้ wifi อื่นดูยังว่าปกติรึเปล่า
ถ้าใช้ได้ปกติต้องไป clear ค่า wifi ดูซักรอบ
แต่ถ้าเจ้าอื่นเหมือนกันก็สรุปได้เลยว่าการ์ด wifi เจ้ากรรมเสียน้อ

อยากลองเปลี่ยนมั้ยล่ะมีของฟรีอยู่เยอะเลย
แต่ต้องเอาเครื่องมาที่ร้านเองนะครับ

czexperience
17-06-2011, 09:24 PM
อืม มันเป็นที่ตัวรับสัญญาณหรือเปล่าครับ หรือว่า ตั้งค่าไม่ถูก

WaltZa
17-06-2011, 10:01 PM
เข้าใจว่าเป็นที่เน็ตครับ ไม่ใช่คอม

เพราะเคยเป็นเหมือนกัน

แนะนำว่า ใช้เช็คดูว่าเป็นคอมหรือเน็ต โดย

เอาโน๊ตบุ๊คคนอื่น หรือมือถือมาต่อดูว่าเล่นได้ไหม ถ้ายังเล่นไม่ได้เหมือนกัน

แปลว่า เน็ตมันกากครับ ส่วนมากเน็ตหอ กับพวก เน็ตข้างทางพวก True wifi หรือ tot มักมีปัญหานี้ครับ

เจอบ่อยมากๆ

แต่ถ้าเน็ตบ้านก็ไม่ค่อยเป็นเพราะใช้คนเดียว

Hayateice
17-06-2011, 10:03 PM
ของผมก็เป็นครับ เป็นเฉพาะของ True ขึ้นเหมือนกันเป็น Limited Access หมดเลย

คือมีแต่สัญญาณแต่เข้าเน็ตไม่ได้ พอลองใช้3BB หรืออย่างอื่นใช้ได้เช่นกัน

งงกับปัญหานี้มากครับ เพราะปกติใช้เน็ตข้างบ้านช่วยกันจ่ายแต่ดันเข้าไม่ได้ซะงั้นไป :(

crazyyos
17-06-2011, 10:27 PM
ผมเคยเป็นนะครับ ลองดูวิธีผมดูนะครับ

คลิกเข้าที่ internet ที่ taskbar ขวาล่าง คลิกขวาที่สัญญาณเน็ทที่เราจะเชื่อมต่อ (ของผม true_homewifi_60)>properties>connection>ติ๊ก connect automatically
when this network is in range ออกครับ

แล้วลองเชื่อมต่อดูใหม่ แล้วค่อยติ๊กให้เชื่อต่ออัติโนมัติใหม่ครับ

คอมผมบางครั้งมันจะเชื่อมต่อกับสัญญาณอันเก่าเองทำให้เข้าไม่ได้ครับ แต่พอลองวิธีนี้ก็สามารถต่อได้ครับ

ลองดูนะครับเผื่อจะเป็นปัญหาเดียวกัน

BloodQueenZ
17-06-2011, 11:02 PM
ลองอันนี้ดูละกันไปที่ Control panal -> Network and Internet ->Network and sharing ด้านซ้ายมือเลือก Manage wireless networks เข้ามาจะมีชื่อเราเตอร์ที่เราเคยเชื่อต่อไว้อะครับ remove แล้วลองเชื่อมต่อใหม่

ปล.อาการแบบนี้แถวบ้านเรียกเน็ทเน่าถ้าผมเป็นแล้วแก้ไม่หายก็นอนพอเช้ามามันก็ใช้ได้เอง