Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 25 of 29

Thread: Firefox 14.0.1 ค้างบ่อยมาก

Recent 15 Topics - Include Anything Else~
  1. #1
    Tirkx Member TIRKX ANIME NETWORK MacroCuore's Avatar
    Join Date
    Dec 2010
    Posts
    1,978

    Firefox 14.0.1 ค้างบ่อยมาก

    หมาไฟของผมตั้งแต่อัพเป็น 14.0.1 นี่ค้างบ่อยมากเลยครับ

    เลยกลับไปใช้ รุ่น4.0 แต่แล้วมันก็ยังค้างอยู่เหมือนเดิม

    พอไปเสิจอากู๋ดูก็พบลิ้งค์ด้านล่างนี้ครับ

    http://www.ilovebrowser.com/%E0%B8%A...%B8%B2firefox/

    เค้าว่าให้ปิดพวก Plugins Add-ons

    คือผมอยากทราบว่าถ้าผมปิดพวกนี้ไปจะส่งผลกระทบอย่างไรต่อการเข้าเว็ปต่างๆไหมครับ

    หรือเพื่อนๆท่านอื่นมีวิธีแก้อาการค้างอย่างอื่นก็กรุราแนะนำผมด้วยนะครับ ขอบคุณล่วงหน้าครับ

  2. #2
    Fansubber TIRKX ANIME NETWORK minatomoh's Avatar
    Join Date
    Dec 2011
    Location
    ตู้โทรศัพท์ข้ามเวลา
    Posts
    5,341
    ทำไมผมพริ้วกว่าเดิม? = =''

  3. #3
    Senior Member TIRKX ANIM MiNIKooNG's Avatar
    Join Date
    Feb 2006
    Posts
    435
    http://support.mozilla.org/en-US/kb/...-most-problems

    จัดไปครับผม

  4. #4
    Administrator Admin
    TIRKX ANIME NETWORK
    ThaiAnime's Avatar
    Join Date
    Nov 2004
    Location
    JP
    Posts
    3,025
    คาดว่ามี addon บางตัวไม่เข้ากับ 14.0.1 ลองไปปิดมันดู

  5. #5
    Tirkx Member TIRKX ANIME NETWORK
    Join Date
    Nov 2010
    Posts
    1,631
    ใครมีRAMน้อยก็ค้างเป็นธรรดา

  6. #6
    Senior Member TIRKX ANIM topguitar's Avatar
    Join Date
    Dec 2010
    Posts
    423
    เ่ออครับ ผมก็ค้างมาก บางเว็บเข้าไม่ได้

    จะลองแก้ไขตามคำแนะนำดูก่อนนะครับ

  7. #7
    Fansubber TIRKX ANIME NETWORK kiba208's Avatar
    Join Date
    Dec 2010
    Posts
    1,689
    ที่แน่ ๆ ใช้ flash player กับ IE ไม่ได้
    ต้องเลือกเอาว่าจะใช้ FF14 หรือ IE ด้วยนะเออ

  8. #8
    Fansubber TIRKX ANIME NETWORK hojui's Avatar
    Join Date
    Dec 2010
    Posts
    1,517
    ผมก็เคยเป็นครับ แต่พอเป็นเสร็จแก้ยังไงก็ไม่หาย ลองทำตามมันหมดแล้ว ก็เลยล้างเครื่องงงง แล้วลง Chrome แทน หายเป็นปลิดทิ้งเลยครับ จบ

  9. #9
    Tirkx Member TIRKX ANIME NETWORK nymphzzz's Avatar
    Join Date
    Dec 2010
    Location
    in the middle of nowhere
    Posts
    2,012
    ใช้ CCleaner เคลียร์ 1 รอบ หาย
    IMG]http://signavatar.com/21821_s.jpg[/IMG]
    IMG]http://upic.me/i/tk/pyuri.png[/IMG]
    それが愛でしょう
    IMG]http://image.ohozaa.com/i/eea/MPDPIY.png[/IMG]
    ลายเซ็นขนาดเกิน Height : 355 >>> ข้อกำหนดเรื่องลายเซ็น

  10. #10
    Tirkx Member L Powered Donor!!!
    TIRKX ANIME NETWORK
    testsuya's Avatar
    Join Date
    Nov 2010
    Location
    ที่ๆมี Anime_Manga_Gundam
    Posts
    3,104
    ไม่ชัวร์นะที่ค้างที่ผมเจอมาเครื่องผมเกิดจาก Flash player ใช่ไปซักพัก ค้าง ขึ้น Flash player stop working
    ลองโหลด ver. ใหม่มาดูก็โอเค ไม่มีค้าง

    ลองโหลดมาดูนะครับ
    Sigนี้คงเป็นSigหลักไปอีกนาน....

    Gunpla Reviews Click! (ดองบล็อกก่อนนะครัฟ แต่ชมรีวิวตัวเก่าๆ ได้ หุหุหุ)
    https://www.facebook.com/taweethep.p...ee?ref=tn_tnmn (แอดไปเป็นเพื่อนทางเฟสได้จ้า)

  11. #11
    Tirkx Member TIRKX ANIME NETWORK
    Join Date
    Jan 2011
    Posts
    1,129
    14.01 แล้วเรอะ ผมยังใช้ 3.6 ก่า ๆ อยู่เลย เรียบรื่น ไม่ค่อยมีปัญหา ...

  12. #12
    Tirkx Member L Powered Donor!!!
    TIRKX ANIME NETWORK
    piyachai16086's Avatar
    Join Date
    Jul 2011
    Location
    ▇▇▇▇▇▇▇
    Posts
    13,404
    ตอนโปรแกรมเวอชั่น 13 นานๆทีจะมาครั้งเรื่องค้าง แต่ค้างแป๊บเดียว (ของผมแทบไม่มี add-ons)


    เสพติดเกมส์อย่างรุนแรง "ใครอยากเสพย์งูเชิญทางนี้นะเธอว์"Summoners War: ittekimasu มาตีบ้านเค้าได้นะต'เอง

  13. #13
    Tirkx Member L Powered Donor!!!
    TIRKX ANIME NETWORK
    rey_01986's Avatar
    Join Date
    Mar 2006
    Location
    @Girl Lolita & Gothic dress@
    Posts
    16,595
    ถึงพักนี้จะใช้อยู่ เเต่ขอยอมรับเลย FireFoxเเม่มกาก ทั้งอัพนู่นอัพนี้ ไม่อัพก็ค้าง เเถมยังปรับเว่อร์ชั่นบ่อยโคตร จนเเทบจะกลายเป็นบราว์เซอร์เจ้าปัญหาอยู่เเล้ว ถ้าโคลมมันเอกเทศมากกว่านี้ ผมเลิกใช้หมาไฟเเน่ๆ

  14. #14
    Tirkx Member TIRKX ANIME NETWORK KirAl2eVoluTioN's Avatar
    Join Date
    Aug 2007
    Location
    สุดทางแห่งสายตา
    Posts
    1,429
    Flash player plugin 11 มีปัญหาครับ

    ลองดูใน Control Pane ว่า flash player plugin เป็น 11 รึเปล่า ถ้าใช่ก็นั่นแหละ ปัญหาทีทำให้มันค้าง (ไม่ได้ค้างแบบ non respon นะ เพราะมันไม่ได้เป็นที่ตัว Firefox)

    วิธีพิสูจน์คือ มันค้างที่หน้าเว็ปไหน จำไว้เลย แล้ว end process firefix ไปก่อน แล้ว uninstall flash player 11 ออก แล้วเปิด หน้าเว็ปเดิมดู

    ให้หาเวอชั่นเก่ากว่านี้ลง แล้วอย่าอัพเดตมัน



    ปล. ลง windows ใหม่ฟรีไปรอบนึงเพราะปัญหากากๆ ของ flash player นี่แหละ

    ปล2. FireFox ไม่ได้กากนะ แค่กินแรม


  15. #15
    Tirkx Member TIRKX ANIME NETWORK LegendCH's Avatar
    Join Date
    Sep 2011
    Location
    Somewhere I Belong
    Posts
    3,844
    Firefox เดี๋ยวนี้เริ่มงอแงหนักขึ้นเรื่อยๆ
    ลงใหม่ ไม่มีaddon ใช้ccleanerล้างไฟล์ขยะ แรม4gb ก็ยังจะกระตุก 55

    เลยย้ายไปIE9เรียบร้อย แล้วใช้Chromeเล่นตุรกีเอา = =
    Ask not what your country can do for you; ask what you can do for your country
    John F. Kennedy
    http://legendch.deviantart.com/

  16. #16
    Senior Member TIRKX AN phisutsiri's Avatar
    Join Date
    Nov 2010
    Location
    M.E.G.A System
    Posts
    337
    หมาไฟ 14
    ผมไม่ค้างนะ
    ระวังปลั้กอินที่ชื่อ
    plug-in container ใว้ด้วย
    ไอตัวนี้มันรันตลอด เวลาเปิดเกมหรือไรหนักๆ
    หมาไฟจะค้าง

  17. #17
    Tirkx Member TIRKX ANIME NETWORK XxxZEROxxX's Avatar
    Join Date
    Dec 2010
    Posts
    2,918
    ผมก็อัพมาเรื่อยๆตามมันอะนะ

    รู้สึกว่ารุ่นล่าสุดนี้จะลื่นขึ้นดีนะ จิ้วๆ

  18. #18
    Tirkx Member TIRKX ANIME NETWORK Feenafamearthlight's Avatar
    Join Date
    Nov 2010
    Location
    August
    Posts
    1,816
    ไม่ค้างนะครับ แต่ผมก็ใช่ Aurora แทนละ

  19. #19
    Tirkx Member TIRKX ANIME NETWORK Memoriez's Avatar
    Join Date
    Feb 2012
    Location
    กองหนังสือกับแผ่นเพลง
    Posts
    2,383
    เลิกใช้หมาไฟไปนานละ ค้าง+errorบ่อยจัด(ตามรอย IE) ตอนนี้ใ้ช้แค่ chrome+rockmelt

  20. #20
    Tirkx Member TIRKX ANIME NETWORK
    Join Date
    Apr 2012
    Posts
    1,004
    เอาจริงๆ นะ ผมใช้FireFoxเพราะ Tirkx นี่แหล่ะครับ (เมื่อกี้เห็นกระทู้ เลยกดดูว่าของตัวเองVerอะไร ไปๆ มาๆ หมาไฟ Auto Update ให้เฉยเลย 14.0.1 แล้วครับตอนนี้....)

  21. #21
    Tirkx Member L Powered Donor!!!
    TIRKX ANIME NETWORK

    Join Date
    Feb 2007
    Posts
    2,646
    จะกี่เวอร์ชั่น

    มันก็ไม่พัฒนาเรื่องการ เซฟไฟล์ซะที

    ดันจำที่เซฟเฉพาะแต่ละเวปซะงั้น

    อย่างเวป a มันจำที่เซฟไว้ที่ C:\0\1\2\3\4\5

    พอจะเซฟไฟล์จากเวป b ก็ต้องไปเข้า C:\0\1\2\3\4\5 ใหม่อีก

    เปลี่ยนเวป c จะเซฟเลย ก็ไม่ได้อีก ต้องไปเข้า ใหม่อีก

    เสียเวลา

  22. #22
    Fansubber TIRKX Diew's Avatar
    Join Date
    Feb 2005
    Posts
    200
    Quote Originally Posted by Kitaro
    จะกี่เวอร์ชั่น

    มันก็ไม่พัฒนาเรื่องการ เซฟไฟล์ซะที

    ดันจำที่เซฟเฉพาะแต่ละเวปซะงั้น

    อย่างเวป a มันจำที่เซฟไว้ที่ C:\0\1\2\3\4\5

    พอจะเซฟไฟล์จากเวป b ก็ต้องไปเข้า C:\0\1\2\3\4\5 ใหม่อีก

    เปลี่ยนเวป c จะเซฟเลย ก็ไม่ได้อีก ต้องไปเข้า ใหม่อีก

    เสียเวลา
    user error

    http://mzl.la/LFsPtG

  23. #23
    Senior Member TIRKX
    Join Date
    May 2006
    Posts
    223
    ผมใช้ไม่มีปัญหาไรนะครับ ที่บางคนค้างบ่อย ๆ อาจจะเป็นที่ plugin บ้างตัวมากกว่าครับ ที่เคยเป็นก็ evernote มันค้างหลายรอบเลย หรือไม่ก็ flash
    ส่วนเรื่อง ram นี้ผมไม่เคยสังเกตุอ่ะแต่เห็นเว็บต่าง ๆ บอกมาว่าถ้าเปิดหลาย ๆ tab firefox กิน ram น้อยกว่า chrome นะ

  24. #24
    Tirkx Member TIRKX ANIME NETWORK MacroCuore's Avatar
    Join Date
    Dec 2010
    Posts
    1,978
    ลบ Flash player plugin 11 ออกไปแล้ว

    ปรากฎว่าไม่มีการค้างปรากฎมาให้เห็นอีกเลย

    แต่ปัญหามันอยู่ที่ว่า Flash player plugin เวอร์ชั่นที่ต่ำกว่านั้นมันหาโหลดไม่ได้เลยเนี่ยสิ

    เวรกรรมจริงๆ สงสัยต้องย้ายไปใช้ Chrome เสียแล้วมั้งเนี่ย

  25. #25
    Fansubber TIRKX AN
    Join Date
    May 2011
    Location
    Ringo Fan-Sub
    Posts
    342
    เราใช้ xp นะ และก็ใช้ FF ด้วยเราว่า 13 - 14 (ปัจจุบัน) เราว่าพริ้วกว่าเก่ามากนะ ค้างไหม ตั้งแต่ 13 มาไม่เคยพบอาการค้างเลย สำหรับ win 7 ที่ลง FF มันอาจจะมีปัญหามั้ง เพราะว่า FF ถึงแม้ว่าจะเอาตัว setup ตัวเดียวกันมาลง แต่ลงใน windows ที่แตกต่างกัน (XP หรือ 7) มันจะไม่เหมือนกันนะ

    แต่เท่าที่ได้รู้ข่าวมา จริงเท็จยังไงไม่รับประกัน 100% เนื่องจาก FF มันถูกสร้างโดยใช้ xp เป็นพื้นฐาน เพราะฉะนั่นเลยทำให้ XP ใช้งานได้ดีที่สุดละมั้ง

Page 1 of 2 12 LastLast

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •